Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

07/06/2021
TPO – Nhiều mẫu nhà cấp 4 hiện đại không chỉ phổ biến ở các vùng quê mà còn gây “sốt” thị trường nhà ở tại các thành phố lớn vì chi phí và thời gian xây dựng ít nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn, vững chãi và tính thẩm mỹ cho gia chủ.

Trước đây, khi nói đến nhà cấp 4, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những ngôi nhà đơn giản, sơ sài ở vùng nông thôn; nhưng hiện nay, suy nghĩ này không còn phù hợp. Bởi thực tế chứng minh những mẫu nhà cấp 4 hiện đại đang phổ biến không chỉ ở các vùng quê mà còn gây “sốt” thị trường nhà ở tại các thành phố lớn vì chi phí và thời gian xây loại nhà này thấp hơn rất nhiều so với các kiểu nhà khác mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn, vững chãi và tính thẩm mỹ cho gia chủ.

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 1
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 2
Mẫu nhà cấp 4 cũ (Ảnh: Internet)

1. Nhà cấp 4 mái thái

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 3
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 4
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 5
Một mẫu nhà cấp 4 hình chữ L (Ảnh: Nghiện nhà cấp 4)

Đây là kiểu nhà phổ biến ở nước ta vì hầu hết người Việt truyền thống đều mong muốn ngôi nhà của mình có sân vườn để hòa mình với thiên nhiên. Trong đó chủ yếu là nhà cấp 4 mái thái hình chữ U và hình chữ L. Đối với loại nhà cấp 4 này, mặt tiền được trang trí đơn giản với các cột trụ để tạo sự vững chãi cho ngôi nhà còn các mảng tường được thiết kế đơn giản nhằm tạo hiệu ứng chiều rộng và chiều sâu cho ngôi nhà. Hiện nay, gia chủ của các ngôi nhà cấp 4 mái thái thường ưa chuộng màu sơn ngoại thất tươi sáng như trắng sữa trong khi mái thái màu xám hoặc nâu đỏ.

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 6
Nhà cấp 4 hình chữ U (Ảnh: Internet)

Với thiết kế đơn giản, nhà cấp 4 mái thái phù hợp với nhiều hình dạng đất nên vừa tiết kiệm được diện tích vừa tạo khoảng sân thiên nhiên cho ngôi nhà – tạo không gian vui chơi cho trẻ em hay thành nơi chăm sóc cây cối, xả stress cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2. Nhà cấp 4 mái bằng

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 7
Quảng Cáo
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 8
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 9
Một số mẫu nhà cấp 4 mái bằng (Ảnh: Nghiện nhà cấp 4)

Đây là mẫu nhà phù hợp với những khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt như miền Trung Việt Nam. Bởi mái có độ dốc nhỏ chỉ từ 5 -8% nên sẽ giảm thiểu được sức ép của gió lớn, bão to cũng như tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Hiện nay, mẫu nhà này thịnh hành với hai tông màu ngoại thất chủ đạo là trắng và xám đen.

3. Nhà cấp 4 có gác lửng

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 10
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 11
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 12
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 13
Nhà cấp 4 có gác lửng (Ảnh: Internet)

Đây là mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng nhất hiện nay bởi bạn có thể sử dụng hầu hết không gian sinh hoạt cho cả gia đình mà không hề tốn kém, việc bố trí các phòng trong nhà cũng vô cùng thoải mái. Đặc biệt, với tầng lửng bên trong, gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc phù hợp với chiều cao của ngôi nhà. Thậm chí gia chủ cũng có thể tận dùng tầng lửng làm không gian phòng khách sang trọng và thoáng mát, với tầm nhìn bao quát cả căn nhà.

4. Nhà cấp 4 có 3 gian

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 14
Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay ảnh 15
Nhà cấp 4 có 3 gian (Ảnh: Internet)

Đây là ý tưởng dựa trên thiết kế nhà cổ 3 gian của người Việt xưa. Hiện nay, nhiều người thường sử dụng gam màu sáng, cộng với sự kết hợp giữa cửa kính trong suốt và khung cửa gỗ để mang đến sự sang trọng, hiện đại và giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng. Đồng thời, việc sử dụng mái ngói góp phần lữu giữ nét đẹp truyền thống, tạo cảm giác bình yên cho người ở.

Hoàng Thành

Nguồn: tienphong.vn

07/06/2021

Có thể bạn quan tâm

Từ khóa